Điền Yên | 田烟

☆*✲゚*。 Một khu vườn tĩnh lặng ngát hương 。*゚✲*☆

Người thắp sao trời


Tác giả: Tự Từ

Phát hành: IPM

NXB Hội nhà văn

Trong một lần tham dự hội thảo quốc tế nào đó, có một đại biểu người Thuỵ Điển nói với tôi rằng, tất cả chúng ta đều là người khuyết tật trên phương diện nào đó, trong trường hợp nào đó. Ví dụ như khi bạn ra nước ngoài và không hiểu ngôn ngữ của nước đó, khi ấy, bạn không giao tiếp được, như thế có khác gì 1 người câm điếc? Tôi thấy cô ấy nói có lý. Từ sau cuộc gặp đó, tôi luôn nhớ mình là người khuyết tật.

Mặc dù vậy, tôi không hiểu được một cặp đôi có tối thiểu một người thiểu năng trí tuệ sẽ yêu nhau thế nào. Tôi luôn nghĩ tình yêu chỉ có thể duy trì khi hai bên hiểu nhau. Nhưng khi người ta bị hạn chế về năng lực nhận thức thì sẽ hiểu nhau bằng cách gì? Do đó, tôi gần như không thể xem các bộ truyện có công và/hoặc thụ có vấn đề về trí óc, trừ hài bựa.

Tình yêu trong Người thắp sao trời, tôi cảm thấy hơi khiên cưỡng. Em thụ tự kỷ, chắc chả biết yêu là gì, chỉ là sự nương tựa về tinh thần. Còn anh công, moá nó, bị thương liên tiếp vậy mà sao chưa chết vậy ta? Đồng ý rằng ảnh cô đơn, em thụ thắp lên ngọn đèn cho anh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhưng bảo đấy là yêu thì tôi vẫn không tin.

Truyện này, điều gây ấn tượng với tôi lại là câu chuyện của anh trai và chị dâu cũ của Bối Bối. Khác hẳn với hai nhân vật chính, dù được nói rất sơ, nhưng tôi cảm nhận được họ yêu nhau biết nhường nào. Người chồng chấp nhận từ bỏ tự tôn để có cuộc sống tốt hơn cho vợ cũ, người vợ cắn răng chịu bao khổ cực, thậm chí huỷ hoại cả bản thân vì tình yêu ấy. Cuối cùng vẫn là BE cho cả hai.

Truyện nhẹ nhàng, dễ thương nhưng văn phong, kết câu non nớt, 6/10.

Chung quy lại là quên mẹ mấy thứ bạn vừa đọc ở trên đi. Hãy nhìn vào thực tế. Tại sao bạn phải khổ sở vì khi về nhà, căn nhà vẫn tối om chứ? Rồi chỉ vì một cậu ngốc bật đèn cho bạn mà bạn bám lấy cậu ấy như người sắp chết giữ cái phao cứu sinh, như con thuyền lạc lối ngóng theo hải đăng. Bạn phải đánh đổi cuộc sống độc thân tuyệt vời lấy căn nhà sáng đèn khi trở về. Quá phức tạp trong khi bạn chỉ cần lắp đặt #smart_home. Thích đèn có đèn, muốn nước có nước. Đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm hoàn hảo. Hãy nhớ đến tôi khi bạn hoặc người bạn quen cần smart home nhé. Câu này là thật đấy 🙂))

Advertisements

One comment on “Người thắp sao trời

  1. Pingback: Danh sách truyện chờ đọc (liên tục cập nhật) | Điền Yên | 田烟

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Information

This entry was posted on April 19, 2017 by in Đam mỹ/BL and tagged , , .
%d bloggers like this: